Phân tích GBP/USD: Có thể sụt giảm trong ngắn hạn do nhu cầu với Đô la Mỹ

Phân tích GBP/USD: Có thể sụt giảm trong ngắn hạn do nhu cầu với Đô la Mỹ

1. Phân tích cơ bản

Cặp GBP/USD đã ổn định ở mức 1,3870, giảm trong bối cảnh nhu cầu với Đô la Mỹ quay trở lại sau báo cáo việc làm lạc quan của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sự trượt dốc không đủ để đẩy cặp tiền này vào lãnh thổ tiêu cực hàng tuần, vì các tin tức tích cực từ Anh tiếp tục củng cố đồng bảng Anh. Dữ liệu kinh tế vĩ mô cho thấy sự phục hồi vẫn tiếp tục tại Vương quốc Anh, trong khi số ca nhiễm virus corona mới đang có xu hướng giảm rõ ràng, tất cả đều cho thấy Vương quốc Anh đang đi trước các quốc gia phát triển khác trên con đường trở lại bình thường.

Vương quốc Anh đã công bố chỉ số Giá nhà ở Halifax vào thứ Sáu, tăng khiêm tốn ở mức 0,4% so với tháng trước trong tháng Bảy, không đạt được kỳ vọng của thị trường. Vào đầu tuần, quốc gia này sẽ công bố Doanh số bán lẻ so với năm trước của BRC cho tháng 7, dự kiến ​​giảm xuống 13,1% từ mức 6,7% trước đó.

2. Phân tích kỹ thuật

GBP_USD

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của GBP/USD

Cặp GBP/USD đã ổn định ở một vài pip dưới đường xu hướng dốc xuống ngắn hạn. Biểu đồ ngày cho thấy cặp tiền đã không thể vượt lên đường SMA 100 đi ngang nhưng cũng đang thay đổi theo hướng đi lên. Cặp tiền đang giao dịch trên đường SMA 20 đi ngang, hiện ở mức 1,3820. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật duy trì trong các mức tiêu cực. Chỉ báo Momentum đang tăng lên một cách chắc chắn nhưng với RSI nhích xuống nhẹ ở quanh mức 50. Trong ngắn hạn và theo biểu đồ 4 giờ, rủi ro đang nghiêng về phía giảm. Cặp tiền này phát triển dưới đường SMA 20 dốc xuống nhẹ và đến gần những đường trung bình động lớn hơn không có định hướng. Cuối cùng, các chỉ báo kỹ thuật vẫn ở các mức thấp nhất tuần trong phạm vi quá bán, cho thấy cặp tiền có thể mở rộng sự sụt giảm sau khi giảm xuống dưới 1,3865, mức hỗ trợ ngay lập tức.

Các mức hỗ trợ: 1,3865 1,3820 1,3770

Các mức kháng cự: 1,3910 1,3950 1,4000

Nguồn: fxstreet

Tham gia thảo luận và nhận tín hiệu TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo

Đường trung bình động - Phần 2

Đường trung bình động - Phần 2. Có nhiều loại đường trung bình động (moving average – MA). Hai loại phổ biến nhất là Trung bình động giản đơn – Simple Moving Average (SMA) – và Tru...