Phân tích GBP/USD: Điểm phục hồi tạm thời bị phá vỡ khi tin tức từ FED có thể đánh bại đồng bảng Anh

Phân tích GBP/USD: Điểm phục hồi tạm thời bị phá vỡ khi tin tức từ FED có thể đánh bại đồng bảng Anh

1. Phân tích cơ bản

Không thương tiếc vào mùa hè - đồng đô la trú ẩn an toàn đã tăng giá và đồng bảng Anh đang phải chịu đựng dữ liệu yếu. Điều đó đã dẫn đến việc GBP/USD bị trả lại một cách đơn thuần, sau khi giảm mạnh xuống dưới 1,38. Nó hiện đang giao dịch ở mức thấp nhất kể từ cuối tháng 7. 

Anh đã báo cáo tỷ lệ lạm phát hàng năm là 2% vào tháng 7, nhẹ hơn so với mức 2,3% được dự đoán và ngụ ý Ngân hàng Trung ương Anh không vội vàng thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Tin tức liên quan đến các trường hợp nhiễm coronavirus cao ở Anh, nơi việc cải thiện đã bị đình trệ.

Tại Mỹ, tin xấu là tin tốt đối với đồng đô la. Bắt đầu từ COVID-19, Mỹ đã báo cáo số lượng caseload hàng ngày là hơn 250.000, đẩy mức trung bình hàng ngày lên gần 140.000. Một số bệnh viện ở miền Nam đang bị căng thẳng. Đồng bạc xanh trú ẩn an toàn đang tăng giá trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng toàn cầu xuất phát từ sự suy yếu ở Mỹ.

Hơn nữa, người tiêu dùng Mỹ cũng thận trọng . Sau khi niềm tin của người tiêu dùng bị sốc với mức giảm xuống dưới mức trước đại dịch vào tháng 8, Doanh số bán lẻ của tháng 7 cũng trượt ước tính với mức giảm 1,1%, tồi tệ hơn dự kiến. 

Trọng tâm hiện chuyển sang biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang kể từ cuộc họp gần đây nhất. Trong cuộc họp báo diễn ra sau quyết định đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã hoãn một số câu hỏi cho ủy ban rộng hơn, tiết lộ sự chia rẽ ngày càng tăng giữa diều hâu và chim bồ câu.

Các bình luận công khai từ các quan chức của ngân hàng và các báo cáo truyền thông cũng cho thấy những người kêu gọi cắt giảm kế hoạch mua trái phiếu của Fed đang có cơ sở. Do đó, biên bản cuộc họp có thể cho thấy ngân hàng sắp đi đến quyết định về việc giảm 120 tỷ đô la / tháng in ấn sớm nhất vào tháng 9. Điều đó sẽ thúc đẩy đồng bạc xanh. 

2. Phân tích kỹ thuật

GBP_USD

GBP/USD đã giảm xuống dưới Đường trung bình động đơn giản 200 trên biểu đồ 4 giờ , làm tăng thêm tâm lý giảm giá. Động lực cũng là nhược điểm. Tuy nhiên, những nhà đầu cơ giá lên có thể tìm thấy niềm an ủi khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối đang tán thành mức 30 - ngưỡng cho các điều kiện bán quá mức. Điều đó ngụ ý một sự phục hồi, nhưng lần trả lại là một con mèo chết. 

Hỗ trợ đang chờ ở mức 1.3725, mức thấp nhất trong tháng 8. Mức đệm đáng chú ý tiếp theo chỉ ở mức 1.3640, giới hạn cáp khi nó được giao dịch ở mức thấp vào giữa tháng Bảy. Xuống hơn nữa, 1.3595 là mức tiếp theo để theo dõi.

Mức kháng cự là 1.3785, đã cung cấp hỗ trợ vào tuần trước. Tiếp theo là 1.3630, nơi SMA 50 và 200 chạm giá. 

Nguồn: fxstreet

Tham gia thảo luận và nhận tín hiệu TẠI ĐÂY


Bài viết tham khảo

Đường trung bình động - Phần 2

Đường trung bình động - Phần 2. Có nhiều loại đường trung bình động (moving average – MA). Hai loại phổ biến nhất là Trung bình động giản đơn – Simple Moving Average (SMA) – và Tru...